Làm sao để xe tải hoạt động trong phố vào khung giờ cấm

Như phân tích của bài viết Quy định cấm giờ xe tải di chuyển trong nội thành Hà Nội 2021 đã nêu ra, một trong những giải pháp giảm tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường lớn của Thủ đô, việc hạn chế các phương tiện lớn, đặc biệt là xe tải xe khách, lưu thông trong giờ cao điểm là tất yếu. Tuy nhiên, một số xe tải vẫn được phép lưu thông trên các tuyến phố dù ngoài khung giờ cho phép, nhờ có giấy phép vào phố Hà Nội. 

Quy định cấm giờ xe tải vào nội thành Hà Nội 2021
Quy định cấm giờ xe tải vào nội thành Hà Nội 2021

Làm thủ tục xin cấp giấy phép vào phố ở đâu

Có lẽ với không ít chủ phương tiện, thì việc làm thủ tục xin được cấp giấy phép hoạt động vận tải vào giờ cấm còn nhiều thắc mắc. Như, điều kiện để được cấp giấy phép? Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị như thế nào? Đơn vị nào có đủ thẩm quyền cấp giấy tờ này?…

Trong trường hợp này, nếu chủ phương tiện có nhu cầu xin được cấp giấy phép vào phố trong giờ cấm của thành phố, thì cần đến phòng CSGT công an hoặc sở GTVT thành phố để được cấp giấy tờ làm thủ tục. Phòng CSGT công an và sở GTVT Hà Nội là hai đơn vị có đầy đủ thẩm quyền cấp loại giấy này. Các loại giấy phép bao gồm:

– Giấy phép vận tải lưu hành vào phố cấm theo Khung giờ Quy định: 9h – 15h và 21h – 6h

– Giấy phép vận tải lưu hành 24h (24/24)

Dịch vụ xin cấp giấy phép chạy phố cấm 24h
Dịch vụ xin cấp giấy phép chạy phố cấm 24h

Hồ sơ xin cấp giấy phép gồm những gì

Để đảm bảo thủ tục xin cấp được nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ sau:

Đối với đơn vị Doanh nghiệp, công ty:

Đơn vị sở hữu xe phải có công văn gửi chủ dự án, xác định hàng hóa, mặt hàng chuyên chở khi di chuyển trong phố (kích thước với xe thùng bạt, khối lượng hàng…). Sau đó chủ dự án sẽ gửi lên cơ quan quản lý chuyên ngành để xác nhận. Cuối cùng, đơn xin cấp giấy sẽ được phòng CSGT hoặc sở GTVT xét duyệt để cấp lưu hành cho xe vào đường cấm.

Đối với chủ sở hữu tư nhân:

Với chủ phương tiện là cá nhân hoặc hộ kinh doanh cá thể thì cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau kèm theo đơn xin cấp giấy vào phố như sau:

– Giấy xác nhận khối lượng hàng hóa chuyên chở

– Giấy Chứng minh thư (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD)

– Giấy đăng ký xe, giấy kiểm định xe (Giấy đăng kiểm xe cơ giấy)

– Giấy phép kinh doanh vận tải

– Hợp đồng vận tải ký với đơn vị nhận cung cấp dịch vụ

– Lệch điều chuyển hàng hóa cùng hóa đơn trả hàng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như trên, chủ phương tiện đến phòng CSGT hoặc sở GTVT thành phố nộp đơn và nộp lệ phí theo quy định. Khi đã hoàn thành làm thủ tục xin cấp giấy, chủ phương tiện cần đợi đúng ngày hẹn trả hồ sơ đến đơn vị cấp giấy xem kết quả.

Dịch vụ xin cấp giấy phép phố cấm 24h

Hiện nay, việc xin cấp giấy phép hiện nay được quản lý tương đối chặt, với nhiều yêu cầu ngặt nghèo hơn trước. Vì vậy, các chủ xe gặp không ít khó khăn khi xin cấp giấy phép chạy phố khiến công việc bị ảnh hưởng rất nhiều. Nhằm giúp chủ xe có thể tiết kiệm thời gian, đảm bảo lộ trình vận chuyển hàng không bị ảnh hưởng, chúng tôi ISUZU Nhật Bản hiện cung cấp Dịch vụ xin cấp giấy phép 24H chạy hàng phố cấm, với:

– Hỗ trợ xin giấy phép xe tải chạy phố cấm với tất cả các loại tải trọng

– Thủ tục nhanh chóng (sau 1 – 2 ngày sẽ bàn giao giấy tờ cho khách hàng)

– Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục xin cấp giấy, các quy định và luật hiện hành…

Liên hệ Dịch vụ: 0973.101.127

Xem thêm: Xe tải ISUZU chạy vào phố cấm 24h

Mức phạt khi vi phạm Quy định đi vào phố cấm

Căn cứ tại điểm B, khoản 4 và điểm B, khoản 11 Điều 5 nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Xử phạt chủ phương tiện lỗi cố tình điều khiển xe tải chạy vào phố cấm trong khung giờ cấm xe như sau:

– Phạt tiền từ 1.000.000 VNĐ (1 triệu đồng) – 2.000.000 VNĐ (2 triệu đồng) với người điều khiển phương tiện vi phạm.

Như vậy, thông qua bài viết này, rất mong các bác tài cũng như chủ phương tiện xe tải nắm rõ hơn về các quy định làm thủ tục xin cấp giấy phép vào phố hiện hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *