Đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ở đâu để được chạy luồng xanh?

Theo thông báo ngày 21/07 từ Tổng cục Đường bộ Việt nam, các xe được cấp mã QR Code cùng giấy nhận diện phương tiện ưu tiên “luồng xanh” sẽ được di chuyển qua các chốt kiểm dịch trên cả nước. Việc cấp thẻ ưu tiên hoạt động trên luồng xanh vận tải, giúp quá trình vận tải hàng hóa thiết yếu vào vùng dịch, cũng như đảm bảo các hoạt động kinh tế – sản xuất, xuất khẩu…không bị gián đoạn.

giấy nhận diện phương tiện
Giấy nhận diện phương tiện hoạt động trên luồng xanh vận tải

Điều kiện để được cấp thẻ nhận diện phương tiện

Tính đến hết ngày 20/07, sở GTVT đã duyệt cấp thẻ nhận diện phương tiện được phép hoạt động trên luồng xanh cho 50.000 xe. Vậy điều kiện để được cấp mã thẻ nhận diện phương tiện QR Code là gì?

Xe ô tô, xe tải chuyên chở các loại vật tư, sinh phẩm, thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

Xe tải, ô tô vận chuyển hàng hóa, vật tư công nghiệp đảm bảo các hoạt động sản xuất trong nhà máy, khu công nghiệp.

Xe chở hàng cứu trợ vào vùng dịch.

Xe tải, ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu: rau, củ, quả nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng hóa đông lạnh… nhằm phục vụ an sinh xã hội.

Ô tô chuyên chở công nhân, người lao động, chuyên gia tại khu công nghiệp phục vụ sản xuất – kinh doanh.

Lưu ý: Với các phương tiện chở hàng trong danh mục thực phẩm, hàng hóa mau hỏng (hàng tươi sống, nông sản…) cần in dán trên kính lái chữ HÀNG MAU HỎNG trên nền giấy màu vàng được đơn vị cung cấp đóng dấu treo.

Đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ở đâu?

Ngày 19/07/2021, Tổng cục Đường bộ thông báo việc chính thức cho phép đăng ký thẻ nhận diện phương tiện “luồng xanh” bằng phần mềm hoặc đăng ký tại cổng thông tin điện tử: http://luongxanh.drvn.gov.vn. Sau khi hoàn tất quy trình đăng ký thẻ ưu tiên gửi về sở giao thông vận tải, kết quả sẽ được thông báo sau 24h.

Sau khi nhận thông báo được duyệt cấp mã thẻ QR Code thành công về mail. Chủ phương tiện cần in giấy nhận diện kèm mã QR Code được cấp và dán lên kính lái của xe. Ngoài ra, để tạo thuận tiện cho các đơn vị kiểm tra tại các chốt kiểm dịch, chủ phương tiện nên in giấy kèm mã QR dán tại 2 bên kính của xe.

Chi tiết: Quy trình đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện – “luồng xanh” vận tải

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục làm giấy phép vào phố cấm Hà Nội

Cần lưu ý thêm rằng, mã QR Code được cấp hoàn toàn có thể tự động bị hủy nếu đơn vị kiểm tra tại chốt phát hiện chủ phương tiện khai báo thông tin sai, không trung thực hoặc phương tiện hoạt động không đúng như đã đăng ký. Như vậy, các đơn vị, chủ phương tiện phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của những thông tin đã đăng ký khi xin cấp thẻ trước pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *