Quy định cấm giờ xe tải di chuyển trong nội thành Hà Nội 2021

Do tốc độ đô thị hóa nhanh của Hà Nội những năm gần đây khiến lưu lượng xe cộ di chuyển trên các cung đường, tuyến phố Hà Nội rất lớn. Không khó để chúng ta bắt gặp hàng dài xe ô tô, xe máy ùn ứ tại 1 số tuyến đường lớn của Thủ đô bất kể ngày mưa hay nắng. Đặc biệt giờ cao điểm, tình trạng ùn ứ tắc nghẽn giao thông cục bộ tại các cung đường lớn xảy ra thường xuyên.

Nhằm hạn chế điều này, chính quyền Hà Nội đã đưa ra 1 loạt các biện pháp như mở thêm các tuyến đường mới kết nối các tuyến đường lớn, tăng cường thêm các tuyến xe bus mới,.. và cấm giờ xe tải di chuyển trên các tuyến đường lớn của thành phố theo từng khung giờ. Chính vì vậy các bác tài cần hiểu và nắm rõ Quy định cấm giờ xe tải di chuyển trong nội thành Hà Nội.

Quy định cấm giờ xe tải vào nội thành Hà Nội 2021
Quy định cấm giờ xe tải vào nội thành Hà Nội 2021

Quy định cấm giờ xe tải di chuyển vào nội đô

Thủ đô Hà Nội là đô thị lớn của Việt Nam với dân số hơn 7 triệu người. Vì vậy, lưu lượng phương tiện lưu thông trên các tuyến đường Thủ đô là cực lớn, đặc biệt giờ cao điểm giờ tan tầm. Chính vì vậy việc đưa quy định cấm xe tải di chuyển trong nội đô trong giờ cao điểm vào thực tiễn đã giúp giao thông tại Thủ đô được cải thiện hơn rất nhiều so với trước kia.

1. Các khung giờ cấm xe tải vào thành phố

Theo quyết định số 06/2013/QĐ-UBND do Sở giao thông Hà Nội ban hành Quy định các phương tiện xe tải (bao gồm cả xe container, xe kéo…) di chuyển vào thành phố như sau:

a, Đối với xe tải có tải trọng đến 1,25 tấn

Dòng xe tải trọng đến 1T25 theo quy định sẽ bị cấm vào nội thành trong giờ cao điểm. Cụ thể thời gian như sau: Buổi sáng khung giờ từ 6H00 – 9H00 và buổi chiều tối từ 15H-21H hàng ngày. Ngoài các khung giờ cấm trên, xe được phép hoạt động bình thường mà không cần giấy phép.

Xem thêm: Xe tải ISUZU 1 tấn vào phố cấm

b, Đối với xe tải có tải trọng dưới 2,5 tấn

Dòng xe tải trọng trên 1T25 và dưới 2T5 thì chỉ được phép chạy vào nội thành sau 21H, cụ thể từ 21H00 – 6H00. Trong trường hợp chủ phương tiện muốn hoạt động ngoài khung giờ cho phép nếu trên thì phải có giấy phép vào phố cấm hoặc giấy phép vận tải 24H được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Xem thêm: Xe tải nhẹ ISUZU QKR vào phố cấm

c, Đối với xe tải có tải trọng trên 2,5 tấn

Tương tự như xe có tải trọng dưới 2 tấn rưỡi, các phương tiện xe tải có tải trọng từ 2T5 đến 10 tấn chỉ được di chuyển trong thành phố từ 21H00 – 6H00. Ngoài khung giờ trên, chủ xe phải có giấy phép vào thành phố trong giờ cấm.

d, Đối với xe tải từ 10T trở lên

Với dòng xe này khung giờ cho phép từ 21H00 – 6H00. Tuy nhiên, các chủ phương tiện vẫn phải xin giấy phép lưu hành vào thành phố dù di chuyển trong khung giờ cho phép nếu chuyên chở hàng hóa siêu trọng, hay hàng hóa đặc biệt…

2. Các cung đường, tuyến phố nội thành cấm giờ

Các cung đường cấm xe tải theo giờ tại Hà Nội
Các cung đường cấm xe tải theo giờ tại Hà Nội

– Cung đường trên cao vành đai 3: Nút giao Mai Dịch đến nút giao Pháp Vân.

– Nút giao vành đai 3 xuống đi hướng Đại lộ Thăng Long và chiều ngược lại từ Đại lô Thăng long lên vành đai 3 các phương tiện được phép lưu thông bình thường.

– Đường Nguyễn Văn Cừ từ cầu chui đến phố Nguyễn Sơn. Đường Ngọc Lâm từ cầu chui đến đường Ngô Gia Khảm.

– Đường Nguyễn Khoái từ cầu Vĩnh Tuy đến phố Minh Khai.

– Phố Minh Khai đến đường Tam Trinh.

– Đường Tam Trinh đến Kim Đồng.

– Đường Lê Trọng Tấn, đường Phúc La – Cầu Bươu, đường Văn Phú – Cầu Bươu, đường Phùng Hưng (Hà Đông).

– Đường 70: đoạn đường từ đường 72 đến Đại lộ Thăng Long và ngược lại.

– Đường 72: đoạn từ đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) đến đường 70 và ngược lại.

– Cung đường từ Cầu Bươu – Phan Trọng Tuệ – Ngọc Hồi (từ ngã 3 Phan Trọng Tuệ đến ngã 3 Pháp Vân).

– Cung đường từ Nguyễn Văn Linh, Ngô Gia Tự (Long Biên) vào trung tâm thành phố.

Rất mong qua bài viết này sẽ giúp các bác tài nắm rõ hơn các Quy định xe tải vào thành phố theo khung giờ và các cung đường, tuyến phố bị cấm.

Xem thêm: Di chuyển vào thành phố trong khung giờ cấm bằng giấy phép vận tải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *